Phân biệt SIM NGHE GỌI và SIM 4G DCOM của mạng VIETTEL

 12/08/2019  Hướng dẫn
Hướng dẫn phân biệt SIM NGHE GỌI (sim thoại) và SIM 4G DCOM (sim laptop) của mạng VIETTEL

       -    Tham khảo các gói cước khuyến mãi dành cho Sim nghe gọi

       -    Tham khảo các gói cước khuyến mãi dành cho Sim Dcom 4G

 

Tại các điểm giao dịch, cửa hàng Viettel đều có cung cấp đồng thời 02 loại sim đến người dùng đó là Sim nghe gọi và Sim Dcom 4G. Hai loại sim này đã không còn xa lạ và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện tại bởi những khách hàng di động. Tuy vậy, vẫn còn một bộ phận nhỏ khách hàng, đặc biệt là những người đang có nhu cầu hòa mạng mới chưa phân biệt được rõ ràng giữa Sim nghe gọi và Sim Dcom 4G.

Dù cùng được Viettel triển khai cung cấp, nhưng chức năng của Sim nghe gọi và Sim Dcom 4G là hoàn toàn khác nhau. Mỗi loại sim sẽ phù hợp cho một nhu cầu sử dụng riêng của từng đối tượng khách hàng cụ thể. Vì thế, việc hiểu được chi tiết về cả hai sim này sẽ giúp khách hàng dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc lựa chọn hòa mạng và phục vụ tiêu dùng lâu dài.

 

Sự khác nhau giữa Sim nghe gọi và Sim Dcom 4G Viettel
Trước tiên, khách hàng cần nắm bắt về tính chất giữa 02 loại sim này, đây là yêu tố cơ bản và quan trọng lý giải vì sao nhà mạng lại chia thành 02 loại sim riêng biệt chứ không phải là một.


 
STT Loại sim Tính năng Soạn tin nhắn nhận biết Cách nhận biết là sim nghe gọi hay sim dcom
1

SIM NGHE GỌI

(thoại)

 dùng để nghe gọi và nhắn tin.

CÓ dùng để truy cập data (đọc báo, xem phim...)

Soạn tin:

GC gửi 195

Hệ thống trả kết quả: "Quy khach dang su dung goi cuoc Tomato, kich hoat ngay 19/11/2018. So thue bao cua Quy khach duoc su dung den 00:00:00 ngay 18/01/2018. Quy khach luu y trong 120 ngay thuc hien 1 trong cac giao dich: nap the, goi hoac nhan tin di co cuoc, nhan cuoc goi thanh cong hoac phat sinh luu luong data de duy tri lien lac. De biet them chi tiet LH 198 (mien phi). Tran trong"
2

SIM DCOM 4G

(laptop)

- KHÔNG dùng để nghe gọi được
- CÓ dùng để nhắn tin được
- CÓ dùng để truy cập data (đọc báo, xem phim...)

Soạn tin:

GC gửi 195

Hệ thống trả kết quả: "He thong chua ho tro tra cuu voi goi cuoc Quy khach dang su dung. Vui long lien he 198 (mien phi) de duoc tro giup. Xin cam on."
 
Qua sự phân định rạch ròi về tính chất, có thể thấy sim nghe gọi chính là lựa chọn dành cho những khách hàng đa dụng, tức là sử dụng đầy đủ những tính năng của một chiếc sim di động, còn sim Dcom 4G chỉ thích hợp với những khách hàng chuyên biệt chỉ cần sử dụng internet là chính.

Nếu có nhu cầu hòa mạng sử dụng một trong hai loại sim này, khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra trực tiếp các cửa hàng hoặc điểm giao dịch Viettel để làm thủ tục! Đừng quên gọi tổng đài Viettel qua số chăm sóc khách hàng: 198 nếu cần hỗ trợ thêm thông tin nhé!

Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng một ngày ngập tràn niềm vui.

 

 

Bài liên quan

       -    Tham khảo các gói cước khuyến mãi dành cho Sim nghe gọi

       -    Tham khảo các gói cước khuyến mãi dành cho Sim Dcom 4G